Làm bơ đậu phộng chỉ trong 5 phút với Midimori

Bơ đậu phộng dùng thấy cũng rất thú vị, vì ăn mãi lạc rang không cũng muốn đổi nhiều cách chế biến cho mọi thứ phong phú. Bơ đậu phộng cách kết hợp sẽ khác lạc rang nhiều, nhà nào hay ăn bánh mỳ thì phết lên ăn sáng này, trộn sữa chua, hoa quả này, hay đơn giản là chấm táo cũng ngon.
Nội dung chính

Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

500g lạc sống

Nước lọc

Gia vị

Mật ong

Cách làm bơ đậu phộng cực nhanh

1. Rang lạc

Lạc để làm Bơ đậu phộng có thể không rang hoặc rang. Các loại hạt khi rang lên nó dậy mùi thơm khôn xiết, không rang hơi phí. Bạn có thể rang trên chảo hoặc trong lò. Nếu dùng lò nướng, thì nướng 180 độ C trong 12-15 phút là lạc nổ lách tách rám màu rồi. Lạc khi rang lên cũng giúp quá trình xay dễ dàng hơn và dầu trong lạc tiết ra tốt hơn.

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Sau khi rang xong, ủ lạc vào khăn vải một lúc để xát bỏ vỏ lạc.

2. Xay lần thứ 1

Lạc sau khi bỏ vỏ, đổ vào cối xay của máy xay sinh tố. Nếu cối nhỏ, bạn có thể chia làm nhiều mẻ vì nếu nhiều lạc quá sẽ khó xay nhuyễn. Nên xay ngay khi lạc còn ấm. Ban đầu nhấn nút xay vài lần cho lạc vụn ra. Sau đó nhấn nút xay liên tục trong 1 phút đầu. Dừng và vét thành cối. Lúc này bơ đậu phộng trông lợn cợn thấy rõ.

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Nếu muốn làm bơ đậu phộng dạng còn lợn cợn hạt (chunky peanut butter) chứ không phải nhuyễn mịn, bạn bỏ một chút lạc vụn này ra để riêng và chỉ xay cùng trở lại ở phút cuối cùng.

Máy xay sinh tố đa năng 4 cối.

3. Xay lần thứ 2

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Tiếp tục xay 1 phút nữa. Dừng và vét cối. Lúc này lạc đã trông mịn hơn nhiều.

4. Xay lần thứ 3

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Tiếp tục xay 1 phút nữa. Dừng và vét cối. Lúc này hỗn hợp lạc trông đã khá mịn, bóng.

5 . Xay lần thứ 4

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Lúc này ta cho muối, dầu và mật ong/đường vào. Tiếp tục xay thêm 2 phút nữa (dừng lại 1 lần giữa chừng). Nếu bạn muốn làm bơ đậu phộng dạng còn lợn cợn, bạn hãy đổ nốt phần lạc vụn đã để riêng lúc trước vào để xay ở phút cuối cùng này.

Thời gian xay có thể sẽ cần dài hơn với các loại máy xay công suất thấp hơn. Miễn sao chúng ta cố gắng xay ít nhất 4 phút, và xay đến khi hỗn hợp bơ đậu phộng thật sánh mịn.

6. Đổ thành phẩm vào lọ trữ:

Vậy là ta đã có bơ đậu phộng rồi. Giờ ta vét bơ đậu phộng vào các lọ thủy tinh nắp kín (lọ đã rửa sạch tráng nước sôi và lau khô), trữ trong tủ lạnh được vài tuần (thường để 2-3 tuần). 

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

Nếu bạn làm nhiều mẻ, bạn có thể thử với các loại vị khác, ví dụ như thêm bột cacao để làm chocolate peanut butter, hay mix với các loại hạt khác. Cách làm này áp dụng tương tự cho các loại bơ hạt khác, như bơ hạnh nhân, bơ điều, bơ vừng…

Chúc các bạn thành công nhé!

Link tham khảo Máy xay sinh tố đa năng 4 cối cho gia đình.

lam-bo-dau-phong-chi-trong-5-phut-voi-midimori

 

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )