Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

Hơn một thập kỷ qua, lần đầu tiên cả thế giới phải “điêu đứng” trước một chủng virus mới mang tên Corona. Khởi nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) và có khả năng lây lan nhanh từ người sang người, số lượng ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng nhanh với khoảng 600.000 ca dương tính ở thời điểm hiện tại.
Nội dung chính

 

     Vậy là đã hơn 1 tháng kể từ ngày Việt Nam tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên được xác định dương tính với Covid-19, tôi vẫn còn nhớ cảnh mọi người trong công ty xôn xao bàn tán về dịch bệnh lạ xuất hiện ở Vũ Hán trước khi người người nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang. Mấy việc giữ vệ sinh cá nhân như: đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn hay khử trùng nhà cửa… trước đây thường bị xem nhẹ mà giờ ai ai cũng ghi nhớ, thực hiện nghiêm túc. Chẳng vậy mà giờ thay vì bắt tay thì có thêm kiểu chào “bắt” chân và  khẩu trang thì trở thành mặt hàng hot chẳng dễ gì mua được. Xem ra, người dân còn biết bảo vệ bản thân trước cả khi được Bộ Y tế tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống bệnh dịch. Thế mới nói “không ai lo cho mình tốt bằng chính mình”.

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

     Dịch bệnh diễn biến càng phức tạp lại càng thấy rõ được tinh thần đoàn kết chống giặc “corona” của dân tộc Việt Nam ta. Những thông điệp thú vị được lan tỏa: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”. Ngày xưa yêu nước là vùng lên đánh giặc, ngày nay “ở nhà là yêu nước”. Yêu nước đơn giản thế mà một số người vẫn vì những lợi ích cá nhân mà gây ảnh hưởng đến cả tập thể. Tới đây, thủ đô Hà Nội bước vào “tuần lễ vàng” trong phòng chống dịch Covid, kết quả thế nào phụ thuộc phần lớn vào ý thức trách nhiệm của từng cá nhân chúng ta.

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

     Tôi đang thực hiện rất tốt trách nhiệm của một công dân yêu nước. Bạn thì sao? Mới đây công ty tôi thực hiện phương thức làm việc tại nhà cho nhân viên để giảm thiểu tụ tập đông người, không biết bạn thấy sao, riêng cá nhân tôi rất hào hứng với điều này. Giờ đây tôi có thể ngồi nhà xếp lịch để hoàn thành deadline và có thời gian chăm lo cho sức khỏe của mình hơn. Bạn biết đấy, để phòng chống dịch bên cạnh các biện pháp vệ sinh bên ngoài, chúng ta còn cần thực hiện các biện pháp phòng dịch từ bên trong. Đó là giữ một cơ thể với tinh thần và sức khỏe tốt để nâng cao sức đề kháng chống chọi với mọi loại bệnh tật.

     Tinh thần tốt là giữ cho bản thân luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh truyền nhiễm châu Phi năm 2018 cho thấy việc duy trì trạng thái tâm lý tốt có thể cải thiện phản ứng miễn dịch của con người và tăng sức đề kháng với các bệnh, bao gồm cả các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, đừng luôn lo sợ rằng bạn sẽ bị nhiễm bệnh, chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và bạn vẫn có thể yên tâm sống.
     Còn để có sức khỏe tốt thì sao? Ngủ đủ giấc, ăn đủ chất và tập thể thao điều độ. Ba yếu tố tiền đề để có một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó việc bổ sung các vitamin nhóm A và C cũng rất cần thiết để nâng cao khả năng diệt khuẩn của các tế bào.

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

     Uống một ly nước ép cam, dứa hay sinh tố bơ, chuối, bưởi, cà chua… thực sự rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Tôi đã giữ thói quen uống một ly sinh tố mỗi ngày trong hơn một tháng nay, hiệu quả được thể hiện rõ ở làn da trông sáng khỏe hơn, kết hợp tập thể dục buổi sáng tôi đã đạt được cân nặng lý tưởng của mình. Việc tự tay làm những cốc sinh tố ngon mỗi ngày cho bản thân và gia đình thực sự đã trở thành thói quen mới của tôi trong mùa “Cô Vi”

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

     Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống khỏe trong mùa “Corona” của bạn để mọi người cùng thực hiện nhé. Còn nếu bạn chưa có kế hoạch gì trong thời gian tới thì cùng tôi thực hiện 3 việc đơn giản sau:

  • Đi ngủ trước 23 giờ và ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày
  • Tập thể dục 30 phút, cố gắng thực hiện vào buổi sáng
  • Sử dụng máy xay sinh tố để có những cốc sinh tố hoa quả, rau củ đầy dinh dưỡng. 

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

Máy xay sinh tố và thực phẩm đa năng Midimori 4in1

     Màu đen trang nhã, với 4 loại cối xay trong cùng một sản phẩm, ngoài hoa quả bạn hoàn toàn có thể sử dụng để xay thịt, xay các loại hạt (hạt điều, hạnh nhân, tiêu…).

Tâm sự mỏng những ngày chống giặc “Corona”

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại: http://midimori.vn/ 
     Việc chống giặc “corona” sẽ không khó khăn nếu mỗi người dân tự có ý thức bảo vệ mình, bảo vệ những người xung quanh và thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe.

“Việt Nam chiến thắng đại dịch!”
#stayhome #staystrong

 

 

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )