Bánh trung thu khoai tím ngon miệng, bắt mắt không cần lò nướng

Hãy thử thay đổi màu sắc bánh trung thu để trông bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn. Cách tạo màu vô cùng đơn giản, không cần sử dụng phẩm màu thực phẩm, chỉ cần từ nguyên liệu tự nhiên là đủ.
Nội dung chính

Midimori mách cho bạn thêm cách thực hiện làm món bánh trung thu từ khoai lang tím cực đẹp mắt, không cần sử dụng lò nướng.

banh-trung-thu-khoai-lang-tim

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím

Khoai lang tím: 500g

Nhân đậu xanh: khoảng 300g, có thể mua sẵn ở bên ngoài

Đường: 120g

Dầu ăn: 20ml

Sữa đặc

Các bước thực hiện

1. Sơ chế khoai lang

Khoai sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó gọt vỏ. Khoai sau khi gọt vỏ xong hãy ngâm vào chậu nước lạnh để tránh bị đen. Sau đó bạn thái khoai thành từng miếng hình quân cờ (hình tròn dẹt)

banh-trung-thu-khoai-lang-tim

2. Hấp khoai lang

Chuẩn bị nổi hấp. Đổ một ít nước bên dưới. Sau đó bạn bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai lên vỉ và hấp đến khi khoai chín.

3. Làm vỏ bánh khoai lang

Lấy khoai tím đã hấp chín vào, cho thêm bột mì, sữa tươi và xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Bạn có thể cho khoai qua rây để loại bỏ xơ khoai đi, phần đế bánh sẽ ngon hơn. Sau đó bạn có một ít sữa đặc vào để bánh có vị ngọt và thơm hơn. Bạn có thể nếm thử để xem vị ngọt đã vừa miệng chưa.

banh-trung-thu-khoai-lang-tim

4. Nặn bánh

Vắt khoai thành từng miếng nhỏ để nặn bánh. Nhân đậu xanh cũng vo thành từng viên nhỏ. Lấy một cục khoai ấn dẹt xuống. Tiếp tục cho một ít nhân đậu xanh vào rồi vo tròn lại, tránh để nhân bị phèo ra ngoài. Làm cho đến khi hết nguyên liệu Chuẩn bị khuôn bánh khô và sạch. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Sau đó thì cho viên khoai vào, ấn xuống để tạo hình.

banh-trung-thu-khoai-lang-tim

Cho bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút "Cook" để bánh chín.

banh-trung-thu-khoai-lang-tim

Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh cực đơn giản rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay và luôn nhé.

Có thể bạn cần: Máy xay sinh tố đa năng.

 

Xếp hạng: 5,5/10- ( 2 Đánh giá )