Nên làm gì với bã nước ép rau củ

Giả sử mỗi ngày bạn và các thành viên trong gia đình đều uống 1-2 ly nước ép, vậy còn phần bã thì chúng ta có thể làm gì? Hôm nay Midimori sẽ bật mí cho các bạn cách xử lí phần bã nước ép rau củ quả thật hiệu quả mà không hề phí nhé.
Nội dung chính

Giả sử mỗi ngày bạn và các thành viên trong gia đình đều uống 1-2 ly nước ép, vậy còn phần bã thì chúng ta có thể làm gì? Nếu quá ít thì đổ đi cũng không sao nhưng nếu nhiều thì làm như vậy sẽ rất lãng phí phải không nào. Hôm nay Midimori sẽ bật mí cho các bạn cách xử lí phần bã nước ép rau củ quả thật hiệu quả mà không hề phí nhé.

Làm phân bón cho cây cối

Trong bã của nước ép vẫn còn chưa rất nhiều chất sơ, chất khoáng và các vitamin vậy nên khi ép xong, nếu gia đình bạn có một khu vườn nhỏ xinh thì hãy tận dụng ngay bã ép này để bón cho cây nhé. 

nen-lam-gi-voi-ba-nuoc-ep-rau-cu

Làm smoothies

Chúng ta cũng có thể tận dụng bã nước ép để làm smoothies sắc màu, bổ dưỡng. Bạn hãy trộn chung với sữa chua và các loại hạt, loại hoa quả khác,... để có bát smoothies thơm ngon, đủ vị nhé.

nen-lam-gi-voi-ba-nuoc-ep-rau-cu

Làm bánh cho bé

Các loại bã như cà rốt, táo ngọt,... bạn tận dụng làm bánh sẽ rất là ngon và tiết kiệm, một công đôi việc luôn đó. Chỉ cần trộn thêm bột mì, trứng, sữa tươi,...tùy khẩu vị ăn của trẻ mà làm, vậy là bạn sẽ làm được thêm 1 mẻ bánh ăn vặt siêu ngon, hấp dẫn cùng với nước ép trái cây rồi đó.

nen-lam-gi-voi-ba-nuoc-ep-rau-cu

Làm cháo, súp

Bạn cũng có thể cho bã nước ép vào cháo, súp để thêm hương vị và màu sắc bắt mắt hơn.

nen-lam-gi-voi-ba-nuoc-ep-rau-cu
Bài viết tham khảo: Làm smoothies tại nhà
                                 Làm bánh ăn vặt cho bé

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )