Những lỗi thường gặp trên máy ép chậm và cách khắc phục

Khi mua máy ép chậm trước khi sử dụng điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Điều này rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp chúng ta hiểu được cách lắp đặt, nắm được các thông số kỹ thuật.
Nội dung chính

  I. Khuyến cáo
Khi mua máy ép chậm trước khi sử dụng điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Điều này rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp chúng ta hiểu được cách lắp đặt, nắm được các thông số kỹ thuật. Từ đó chúng ta khắc phục được những sai lầm khi sử dụng máy. Để giúp máy vận hành được tốt hơn bền bỉ hơn...


 
 II. Những lỗi thường gặp trên máy ép chậm và cách khắc phục
1. Máy ép chậm yếu và ra ít nước.
 - Nguyên nhân
    Trong quá trình sử dụng máy chạy chậm và yếu, nước ép ra ít. Nguyên là do bạn sử dụng máy ép chưa đúng cách và không bảo dưỡng máy thường xuyên.
- Cách khắc phục
   Sử dụng máy ép chậm theo hướng dẫn của nhà sản xuất  nên cắt  nhỏ hoa quả, loại bỏ hạt cứng. Với các loại máy ép có công suất  nhỏ nên bỏ vỏ rau củ trước khi ép. Khi ép nên cho một lượng vừa phải trong mỗi lần ép để tránh máy hoạt động quá tải

2. Máy ép dừng đột ngột khi đang sử dụng
- Nguyên nhân
  Máy ép chậm đang hoạt động thì tự nhiên bị dừng đột ngột. Nguyên nhân  có thể do dao ép bị kẹt hoặc bạn cho máy hoạt động lâu đẫn đến quá tải làm motor nóng. 

- Khắc phục
   Trước tiên bạn phải cắt nguồn điện để máy dừng hắn sau đó kiểm tra xem lưỡi dao có bị kẹt hoa quả hay không, nếu có thì thóa lưỡi dao ra cẩn thận vệ sinh lại.  Còn nếu máy ngắt do hoạt động quá tải thì bạn nên rút nguồn điện ra và cho máy ngưng sử đến khi motor nguội đi thì sử dụng lại.

3. Máy ép chậm không cho ra nước ép
- Nguyên nhân
   Là do bạn cho quá nhiều rau củ, trái cây vào máy ép cùng lúc dẫn đến phần bã thải ra không kịp,  dẫn đến bộ phận lọc bị nghẽn lại nên không ép ra nước, ít nước. Với những loại hoa quả mềm như chuối, xoài, mít,... có phần bã dễ gây bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc cũng rất dễ dẫn đến bị tình trạng như vậy. 
- Khắc phục
Tắt máy, rút điên ra, máy dừng hẳn thì kiểm tra bộ phận lọc và vệ sinh máy lại sạch sẽ. Để bảo máy hoạt động được tốt sau mỗi lần sử dụng chúng ta nên vệ sinh thật cẩn thận, bởi khi ép nước hoa quả chứa nhiều đường ngọt khi khô cứng sẽ két lại làm máy hoạt động không tốt.

 


4. Máy ép chậm cắm điện không hoạt động
- Nguyên nhân
 Hầu hết các loại máy ép chậm đều có chức công tắc an toàn, khi các bộ phận được lắp không khít dẫn đến công tắc an toàn chưa được đống làm máy không hoạt động.  Cũng có thể do quá trình sử dụng motor của máy bị cháy...  
- Khắc phục
 Bước thứ nhất bạn nên kiểm tra phích cắm còn và nguồn điện còn tốt không? Bước thứ hai kiểm tra lại xem các bộ phận khớp nối của máy ép đã lắp đặt chính xác. Kiểm tra motor máy xem có cháy không? Nếu cháy nên gửi tới nhà sản xuất để được sửa chữa bảo hành. 

 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )