Lợi ích từ 5 loại nước ép cho bé từ 6 tháng tuổi mẹ nên biết

Nước ép trái cây luôn được trẻ em yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của chúng. Đây còn là một nguồn nước dồi dào mà các bé biếng uống nước có thể rất thích thú để uống. Sau 6 tháng tuổi, mẹ có thể pha loãng nước ép trái cây, rau củ vào trong bữa ăn của bé để cơ thể con hấp thụ dễ dàng hơn
Nội dung chính

Nước ép trái cây luôn được trẻ em yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của chúng. Đây còn là một nguồn nước dồi dào mà các bé biếng uống nước có thể rất thích thú để uống. Sau 6 tháng tuổi, khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể pha loãng nước ép trái cây, rau củ vào trong bữa ăn của bé để cơ thể con hấp thụ dễ dàng hơn các khoáng chất, vitamin, đặc biệt là sắt trong thức ăn. Đồng thời, cách này còn có tác dụng giúp bé làm quen với mùi vị của rau củ quả, trái cây dễ dàng, tránh tình trạng ghét ăn rau, trái cây sau này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá 5 loại nước ép cho bé từ sau 6 tháng tuổi nhé.

1.    Nước ép Lê
loi-ich-tu-5-loai-nuoc-ep-cho-be-tu-6-thang-tuoi-me-nen-biet

Nước ép lê sẽ giúp sạch dạ dày, đào thải tích tụ có hại trong cơ thể. Các mẹ gọt vỏ 2 quả lê rồi cắt nhỏ rồi cho vào máy ép cho bé uống nhé. Lê có vị ngọt tự nhiên rất dễ uống, đảm bảo các bế sẽ rất thích.

2.    Nước ép táo
loi-ich-tu-5-loai-nuoc-ep-cho-be-tu-6-thang-tuoi-me-nen-biet

Táo giúp ngăn ngừa viêm ruột thừa, cải thiện tiêu hóa cho bé. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 2 quả táo. Chúng ta gọt sạch vỏ rồi cũng cắt miếng vừa, sau đó cho từng miếng vào máy ép lấy nước cho bé uống.

3.    Nước ép dưa hấu
loi-ich-tu-5-loai-nuoc-ep-cho-be-tu-6-thang-tuoi-me-nen-biet

Dưa hấu có màu đỏ rất bắt mắt, vị lạ ngọt thanh dễ uống, kể cả trẻ con hay người lớn đều rất thích. Ngoài ra, dưa hấu còn ngăn ngừa bệnh tim và ngừa mụn viêm. Dưa hấu các mẹ gọt sạch vỏ và cắt khúc dài để dễ cho máy ép hơn. Và thành quả là bé sẽ có cốc nước ép ngon mát, dễ uống cho mùa hè.
 

4.    Nước ép cam

loi-ich-tu-5-loai-nuoc-ep-cho-be-tu-6-thang-tuoi-me-nen-biet

Trong cam rất giàu vitamin C giúp hấp thu chất sắt tốt hơn, ngăn ngừa các triệu chứng thiếu máu và mệt mỏi. Ta rửa sạch cam, gọt vỏ ngoài rồi cắt ra thành các miếng cam vừa miệng máy ép, nhớ bỏ hạt đi nhé các mẹ. Sau đó cho từng miếng vào máy ép chậm để có ly nước ép chất như nước cất cho bé và các thành viên trong gia đình.

5.    Nước ép nho
loi-ich-tu-5-loai-nuoc-ep-cho-be-tu-6-thang-tuoi-me-nen-biet

Nho ngăn ngừa ung thư và giảm táo bón cho các bé. Chúng ta nên chọn những trái to, mọng nước và ngâm muối hay cho vào máy vệ sinh rau quả cho sạch những chất độc hại. Sau đó ta cho từng quả vào ép lấy nước.

Để có những cốc nước ép dinh dưỡng nhất, tận dụng được hết tất cả các chất trong rau củ quả thì hãy nhanh tay qua Midimori Việt Nam sắm cho gia đình một chiếc máy ép trái cây, rau củ tốc độ chậm nhé.

Link tham khảo: Midimori.vn

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )