Ba bước đơn giản để làm ra sợi mì tươi thơm ngon ngay tại nhà

Còn gì ấm áp hơn vào buổi sáng mùa đông, cả gia đình sum vầy bên nhau thưởng thức bát mì tươi nóng hổi thơm ngon do chính tay bạn làm.
Nội dung chính

Để làm được những sợi mì tươi thơm ngon việc ấy không khó chỉ cần bạn có tinh thần, có nguyên liệu, còn công thức làm sợi mì tươi  thì Midimori sẽ chia sẻ ngay với bạn dươi đây. Nào chúng ta cùng vào bếp làm nhé.

Sợi mì tươi

Nguyên liệu
 Bột mì 250 gr(loại hàm lượng gluten cao)

Nước 120 ml(hoặc lòng trắng trứng gà)

Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm
 bước 1
Sơ chế nguyên liệu và nhào bột
Bạn cho bột mì ít muối vào cùng vào cối trộn của máy nhào trộn bột. Khởi động máy cho máy chạy, đồng thời từ từ đổ nước vào cối trộn, để máy nhào trộn bột cho đến khi bột đều mịn. Nếu không có máy trộn bạn có thể dùng tay nhào trộn bột, nhưng bạn muốn làm thường xuyên và để bột được đều hơn, ngon hơn chúng tôi khuyên nên mua một chiếc máy nhào trộn bột. Khi bột đã được nhào trộn đều mịn tiếp đến bạn lấy ra và dùng màng bọc ủ bột trong vòng 30phút.

bước 2

Sau khi ủ bột xong bạn cho vào máy cán bột để cán đều bột, rồi sử dụng bộ cắt sợi mì có trong bộ phụ kiện mở rộng của máy nhào trộn bột để cắt sợi mì cho đều và đẹp mắt. 

bước 3
Thành phẩm
Sợi mì tươi làm xong có màu trắng, độ rộng tương đối (chừng 0.3mm) và độ dai vừa phải như vậy là đã đạt tiêu chuẩn

2. Sợi mì rau củ

Nguyên liệu
 Cải ngọt 300 gr(hoặc cải bó xôi)

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột mì đa dụng 250 gr

Trứng gà 1 quả Nước lọc 1/4 chén

Cách làm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu và nhào bột. Bạn rửa sạch rau cho vào nồi luộc. Sau đó, vớt rau để ráo và cho nguội bớt trước khi đem xay trong cối sinh tố cùng với 1/4 chén nước lọc. Xay cho đến khi hỗn hợp rau mịn rồi lọc lấy nước. Tiếp đó, cho lượng bột mì vừa đủ vào cối trộn của máy nhào trộn bột, một quả trứng gà và nước rau xay (vừa làm), trộn đều tới khi bột đều mịn. Khi bột đã được nhào trộn đều tiếp đến bạn lấy ra và dùng màng bọc ủ bột trong vòng 30phút.

Bước 2
Sau khi ủ bột xong bạn cho vào máy cán bột để cán đều bột, rồi sử dụng bộ cắt sợi mì có trong bộ phụ kiện mở rộng của máy nhào trộn bột để cắt sợi mì cho đều và đẹp mắt. Nếu chúng ta không có máy cũng có thể cán bột bằng tay và cắt đều bằng dao.

  Bước 3
Thành phẩm
Nhờ màu sắc tự nhiên của rau mà sợi mì có màu xanh lá cây đẹp mắt và rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Sợi mì có độ dai vừa phải, phù hợp với người dùng ở mọi độ tuổi.

3. Sợi mì 3 màu

Nguyên liệu
 Bột mì đa dụng 300 gr

Trứng gà 3 quả

Muối 1 muỗng cà phê

Nước ép cà rốt 10 ml

Nước lá dứa 10 ml Dền 1 củ(lấy 10ml nước ép)

Cách làm
Bước 1
Thay vì dùng nước màu mua ngoài của hàng chúng tôi khuyên bạn nên tự làm ở nhà với nguyên liệu là rau của quả có sẵn sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của bạn và gia đình.
Đầu tiên, bạn dùng 01 củ dền và 01 cà rốt, đem rửa sạch với 04 nhánh lá dứa. Sau đó, cắt cà rốt, củ dền và lá dứa thành từng khúc vừa. Đem luộc mỗi loại trong nồi riêng rồi vớt ra để ráo nước.
Sau khi đã ráo nước, cho cà rốt cùng với 20ml nước vào cối xay sinh tố cho đến khi nào hỗn hợp mịn và lọc qua rây để lấy nước cốt cà rốt.  Làm tương tự, để lấy nước cốt củ dền và nước lá dứa.
Cho bột vừa đủ và cối trộn máy nhào trộn bột cùng với muối và 03 quả trứng gà, trộn đều đến khi bột đều mịn. Tiếp đến, bạn chia phần bột đã nhào mịn thành 03 phần đều nhau, rồi từ 03 phần đó bạn lại cho lần lượt từng phần vào cối  máy nhào trộn bột trộn với nước lá dứa, đến nước màu củ dền và nước cà rốt. Khi làm xong công đoạn này chúng ta đã có 03 phần bột với 03 màu khác nhau. Đem phầm bột này ủ trong vòng 30 phút trước khi cắt sợi mì.

Bước 2
Cắt sợi mìSau khi ủ bột xong bạn cho vào máy cán bột để cán đều bột, rồi sử dụng bộ cắt sợi mì có trong bộ phụ kiện mở rộng của máy nhào trộn bột để cắt sợi mì cho đều và đẹp mắt. Nếu chúng ta không có máy cũng có thể cán bột bằng tay và cắt đều bằng dao.

Bước 3
Thành phẩm
Sợi mì 3 màu có màu sắc tươi tắn, lạ mắt từ màu sắc vốn có của rau củ, góp phần làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Xếp hạng: 8,9/10- ( 8 Đánh giá )